banner1 banner2 banner3

XÂY CƠ HỘI
DỰNG THÀNH CÔNG

Tôi Vẫn Thành Công Như Bao Người Khác

      Ai cũng mong muốn con đường mình đi sẽ trải đầy hoa hồng, nhưng bạn hãy nhớ, hoa hồng luôn có gai. Điều quan trọng là niềm đam mê trong mỗi chúng ta, chỉ có đam mê mới giúp ta có nghị lực mạnh mẽ, sẵn sàng bước qua chông gai để đi đến thành công. Mỗi người phải tự quyết định cho cuộc đời của chính mình. Vì chỉ có họ mới biết họ là ai, họ có khả năng thực hiện những mong muốn đến đâu?

      Còn với riêng bản thân tôi, từ năm cấp 1 đến những năm cuối cùng của cấp 3, tôi luôn cố gắng chăm chỉ học hành, mong thi đậu đại học để bố mẹ vui lòng. Vì cũng như bao ông Bố bà Mẹ khác của Việt Nam, luôn mong con mình thi được trường đại học này trường đại học nọ để “ nở mày nở mặt “ với họ hàng. Đến cuối năm lớp 12 thì tôi thực sự lo lắng: liệu với lực học của mình có thi đậu được đại học hay không? Nếu không đậu tôi sẽ làm gì bây giờ? Nhưng cuối cùng, lo lắng đó của tôi cũng được giải quyết, trong 1 lần lang thang trên mạng tôi đã tìm thấy Trường Đào Tạo Bếp Vàng địa chỉ 135/1/19 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM- nơi đào tạo bếp trưởng chuyên nghiệp. Tôi bắt đầu âm thầm tìm hiểu về tất cả những gì liên quan đến ẩm thực qua các trang sách, báo, internet, tivi... để chuẩn bị cho một kế hoạch. Và đúng như dự đoán, sau khi biết không đậu đại học, tôi đã thuyết phục bố mẹ cho tôi đi học ở Trường Đào Tạo Bếp Vàng. Trong thời gian học, tôi thực sự hài lòng với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn nước ngoài của trường, chúng tôi luôn được siêu đầu bếp, nghệ nhân và các thầy cô giáo hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nấu ăn chỉ dạy tận tâm, được thực hành liên tục trong buổi học với phương châm: hiểu hết mới ra về và đặc biệt hơn hẳn là 1 lớp học chỉ có 10 học viên. Các thầy cô đã truyền cho chúng tôi ngọn lửa của niềm đam mê, nhiệt huyết với công việc và những bài học làm người sâu sắc trong cuộc sống.
        Như thầy Alain Nghĩa, tuy thầy còn rất trẻ nhưng thầy đã cho tôi biết cái nhìn về cuộc sống đa chiều, sâu sắc và 1 lối sống hướng ngoại đầy lí tưởng . Trước khi làm bếp thầy đã từng tốt nghiệp marketing, nghề bếp đã đến với thầy như một cơ duyên để rồi thầy sống và đam mê với nó, trải qua nhiều khó khăn thậm chí là cả nước mắt để có được thành công như ngày hôm nay. Cũng là món ăn Việt, nhưng thầy luôn cố gắng sáng tạo trong chế biến, trang trí, phối hợp màu sắc để toát lên được cái hồn của văn hóa Việt Nam, ẩn sâu trong đó là giới thiệu, quảng bá món ăn Việt ra bên ngoài thế giới, để thế giới biết nhiều hơn về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam. Thầy đã khuyên chúng tôi: tuổi trẻ phải biết ước mơ, phải sống hết mình với đam mê. Đó là những gì thầy đã làm.

Học Viên Bếp Vàng cùng thầy Alain Nghĩa

Bên cạnh đó, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến cuộc sống của học viên, lo chỗ ở cho những học viên ở xa, thường xuyên tổ chức những buổi đi thực tế ở các khu chợ đầu mối, đi du lịch để tìm hiểu về văn hóa và ẩm thực các vùng miền cũng như tạo sự gắn kết giữa học viên và các thầy cô giáo, lo công việc cho các học viên ngay khi bắt đầu vào học để trau dồi kinh nghiệm cũng như sau khi tốt nghiệp khóa học. Cuối cùng tôi cũng hoàn thành khóa học của mình để trở thành 1 đầu bếp thực thụ, với 1 mơ ước sẽ thành hiện thực tương lai: bếp trưởng điều hành.
Và tôi nghĩ, lựa chọn của mình là đúng. Có nhiều con đường để đưa ta đi đến thành công. Học đại học không phải là con đường duy nhất, nên những ai chưa thi được đại học như tôi mong các bạn đừng vội chán nản bỏ cuộc. Tôi đi học nấu ăn tức là tôi vẫn được tiếp tục niềm đam mê học của mình mà lại có thêm một nghề để tự nuôi sống bản thân. Giờ tôi có thể nấu những bữa ăn chăm sóc cho những người thân yêu của tôi, tương lai sẽ là bếp trưởng trong các nhà hàng khách sạn lớn với những khoản thu nhập đáng kể cũng như 1 ước mơ cháy bỏng: đưa ẩm thực Việt Nam ra bản đồ Thế Giới!

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đội Ngũ Giảng Viên

Đào Tạo Bếp Vàng

Trường Đào tạo Bếp Vàng-
LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN: 0906 939 388 - 0919 891 298 - 0982 891 298